Nước Từ Máy Hút Ẩm Có Dùng Được Không ?

Không còn xa lạ với nhiều gia đình, máy hút ẩm, chiếc máy có tác dụng làm cân bằng độ ẩm trong không khí. Trong quá trình hút ẩm, máy sẽ tạo ra một lượng nước. Liệu nước này có dùng trong sinh hoạt hoặc uống được không, cùng M-Life tìm hiểu thông tin này nhé !

Máy hút ẩm là gì?

Máy hút ẩm là một thiết bị thông minh giúp người dùng kiểm soát độn ẩm trong khí trong một không gian nhất định. Thiết bị thường được sử dụng trong đình (máy dân dụng) và trong kho chưa hàng hóa, bệnh viện, nhà xưởng,… (máy công nghiệp).

máy hút hút ẩm

Nước từ máy hút ẩm có dùng trong sinh hoạt hoặc uống được không?

Sử dụng nước từ máy hút ẩm đang là một câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Một số cho rằng, không khí trong phòng hay trong nhà của chúng ta vẫn hít thở hàng ngày vì vậy nước ngưng tụ từ không khí này không có vấn đề gì, nên có thể sử dụng, đun sôi để uống.

Còn lại cho rằng nước từ máy hút ẩm nên đổ đi, không nên dùng vì không hợp vệ sinh. Vậy sự thật như thế nào?

Nước tạo ra từ máy hút ẩm có uống được không?

Để trả lời cho câu hỏi này chúng ta đi tìm hiểu quá trình tạo ra nước của máy này nhé.

Đầu tiên, bạn cần biết được là lượng nước có trong có các dòng máy khử ẩm là từ không khí qua quá trình ngưng tụ mà tạo thành. Bên cạnh đó, với tính năng khử khuẩn, lọc không khí máy sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, virus, các tác nhân gây hại, nấm mốc… và chúng sẽ được đẩy xuống khay chưa nước để người dùng có thể dễ dàng vệ sinh.

máy hút ẩm

Nếu bạn dùng nước này để uống hay nấu ăn, nghĩa là bạn đang đưa có bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc,… vào có thể bạn đấy.

Hơn thế nữa, lượng nước này còn chứa các vi lượng kim loại từ các vật dụng được làm từ kim loại trong nhà bạn như: chì, đồng, kẽm, nhôm. Nếu những vi lượng kim loại này được hấp thu vào có thể sẽ dẫn các hiện tượng ngộ độc, ảnh hưởng đến sức khỏe và dẫn đến nhiều căn bệnh nghiêm trọng.

Vì vậy, bạn tuyệt đối không được dùng nước từ máy xư lý ẩm để uống hay nấu ăn.

Nước từ máy hút ẩm có thể sử dụng vào mục đích gì?

Như đã trình bày bên trên, nước tạo ra từ máy hút ẩm tuyệt đối không được uống, tuy nhiên nó có thể sử dụng cho nhiều việc khác như tưới cây, lau nhà, giặt quần áo,…

Tưới cây bằng nước từ máy hút ẩm, các vi lượng kim loại trong nước được tạo ra từ máy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người nhưng nó rất phù hợp với các cây xung quanh nhà bạn. Bạn cần phân bổ lượng nước và thời gian phù hơp tưới cây để cân bằng khoáng chất cho cây. Tuy nhiên bạn không nên dùng để tưới các cây rau hoặc cây thu hoặc quả để tránh tình trạng dư vi lượng kim loại, khi chúng ta ăn vào sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

máy hút ẩm

Bạn có thể dùng nước này để giặt đồ: bạn có thể dùng nước từ máy hút ẩm để ngâm quần áo với nước xả vải hoặc bột giặt để làm sạch quần áo. Tuy nhiên, chúng ta không nên dùng nước để giặt máy để tránh trường hợp hỏng hóc máy do các vi lượng kim loại gây nên.

Dùng nước từ máy hút ẩm để tẩy rửa, lau nhà. Bạn có thể tận dụng lượng nước trong máy hút ẩm để rửa xe, lau nhà, vệ sinh quạt gió, đồ nội thất trong nhà,… Đây cũng là một các làm vừa làm sạch ngôi nhà và có thể tiết kiệm được nguồn nước.

máy hút ẩm

Dùng nước từ máy hút ẩm làm mát máy tính và động cơ ô tô. Khi sử dụng máy tính và ô tô với cường độ cao, hệ thống máy và động cơ xe sẽ dần nóng lên, dễ dàng gây quá tải, thậm chí cháy nổ. Chính vì vậy người dùng thường tốn một khoản chi phí mua nước lau chuyên dụng cho việc làm mát. Tuy nhiên, giờ đây bạn đã có thể giải quyết vấn đề trên một cách hiệu quả, cực tiết kiệm chỉ với nước thải từ chiếc hút ẩm mini trong nhà.

Máy hút ẩm bán chạy nhất tại M-Life

Máy hút ẩm Kosmen KM-12N

Có thể được xem là một trong những dòng máy hút ẩm được yêu thích nhất hiện nay, máy hút ẩm Kosmen Km-12N có công suất hút ẩm 12 lít/ngày, hoạt động tốt trong diện tích từ 10 – 40 mét vuông và ứng dụng tốt cả trong không gian văn phòng lẫn nhà ở.

Máy được thiết kế hiện đại với độ ồn thấp và những tính năng phụ như: sấy khô quần áo, điều chỉnh độ ẩm, hẹn giờ. Đặc biệt sản phẩm được trang bị tính năng báo nước đầy, nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem chi tiết…

Máy hút ẩm Kosmen KM-20N

Thuộc dòng máy dân dụng có công suất hút ẩm lớn hơn KM-12N, máy hút ẩm Kosmen KM-20 là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn có nhu cầu sử dụng cho diện tích không gian từ 40 đến 80 mét vuông (với công suất hút ẩm 20 lít/ ngày).

Xem chi tiết…

Máy hút ẩm Kosmen KM-60S

KM-60S là máy có công suất lớn nhất trong dòng máy hút ẩm dân dụng của Kosmen. Máy có công suất hút ẩm 60 lít/ngày phù hợp với diện tích dưới 110 mét vuông.

Xem chi tiết…

CTY CP CÔNG NGHỆ SỐ M-LIFE VIỆT NAM

📲 Hotline: 0839 288 379 – 0789 526 925

📧 Gmail: mlife.com.vn@gmail.com

🌐 Webiste: https://mlife.com.vn

📜 Fanpage: https://fb.com/mlife.com.vn

🏬 Địa chỉ: 64 Trần Bạch Đằng, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *