Hướng Dẫn Sử Dụng Máy Hút Ẩm Kosmen Đúng Cách

Bạn đang sở hữu một chiếc máy hút ẩm Kosmen, bạn muốn sử dụng như thế nào cho đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả cũng như duy trì tuổi thọ bền bỉ. Cùng M-Life tìm hiểu hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen chi tiết.

Cách sử dụng máy hút ẩm Kosmen hiệu quả, đúng cách

 • Máy hút ẩm Kosmen sản xuất theo công nghệ hiện đại với nhiều tính năng tiện ích và thông minh, đơn giản hóa thao tác tùy chỉnh. Những chương trình hoạt động và chế độ cài đặt mức ẩm được thể hiện rõ trên màn hình kỹ thuật số, dễ dàng khởi động cũng như điều chỉnh. Phương thức sử dụng máy hút ẩm đơn giản trong 3 bước.

hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm kosmen

Bước đầu tiền trong cách sử dụng máy hút ẩm Kosmen

 • Việc đầu tiên hiển nhiên là kết nối máy với  nguồn điện
 • Nếu máy được bật lại sau khi tắt nguồn, bộ nhớ lưu lại lịch sử làm việc sẽ tự động lập trình các chương trình và chế độ cài đặt tương tự lần hoạt động gần nhất.
 • Nếu máy được khởi động lần đầu tiên, thiết bị sẽ chuyển sang trạng thái chờ, bạn phải nhấn ký hiệu nguồn (Power) để máy bắt đầu chạy và thực hiện các bước tiếp theo.

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen, bước thứ 2

 • Sau khi khởi động, sản phẩm bắt đầu chế độ hút ẩm liên tục (CO), động cơ chạy tốc độ thấp và đèn báo sáng liên tục.
 • Giữ nguyên công suất hoạt động thấp trong khoảng 10 phút, sau đó cài đặt độ ẩm khi máy đã hoạt động ổn định

Bước cuối cùng

 • Nhấn nút “Humidity” để tùy chỉnh và chuyển đổi giữa các chế độ 70%, 60%, 50%, 40% hay hút ẩm liên tục.
 • Máy giảm độ ẩm Kosmen sẽ ngừng hoạt động sau 5 giây khi môi trường xung quanh có chỉ số độ ẩm thấp hơn hoặc bằng mức cài đặt trước. Đồng thời, máy cũng sẽ tự vận hành lại bình thường khi đo được chỉ số độ ẩm cao quá 5%.

hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen: các tính năng

Hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm tính năng Humidity (HUM)

 • Nút “Humidity” dùng để tăng/ giảm độ ẩm theo nhu cầu sử dụng của bạn.
 • Bên cạnh đó bạn cũng có thể chọn chế độ CO (hút ẩm liên tục) hoặc cài đặt kiểm soát độ ẩm trong khoảng 40% – 70%. Máy sẽ cho phép điều chỉnh 10% RH mỗi lần nhấn.

hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm kosmen

Hướng dẫn sử dụng chế độ hẹn giờ (Timing)

 • Nút timing có chức năng giúp bạn chọn khoảng thời gian làm việc của máy hút ẩm trong bao lâu. Thao tác cần làm là bạn nhất nút timing và chọn thời gian hoạt động từ 1 đến 24 giờ tùy vào nhu cầu sử dụng.
 • Sau khi chọn được khoảng thời gian bạn mong muốn, sau đó tiếp tục nhấn và giữ nút timing cho đến khi hiện số 00. Tiếp tục đợi đèn nhấp nháy 8 lần, máy sẽ hiển thị độ ẩm và chức năng hẹn giờ đã được bật.

Cách sử dụng chế độ Comfort

 • Nút comfort dùng để kích hoạt chức năng thoải mái (chức năng tiết kiệm điện). Ở chế độ này, máy sẽ hạn chế tối đa tiêu thụ điện năng nên sẽ giúp tiết kiệm điện, bên cạnh đó máy sẽ hoạt động êm ái với độ ồn thấp nhất.
 • Khi chọn chương trình hoạt động này, máy hút ẩm Kosmen sẽ thiết lập mặc định độ ẩm là 60% và tốc độ gió thấp. Chính vì vậy nếu bạn muốn cài đặt chỉ số độ ẩm thấp hoặc cao hơn, hãy nhấn lại nút “Comfort” để huỷ chế độ tiết kiệm năng lượng.

Tính năng Anion (lọc không khí)

 • Với các dòng máy hút ẩm tạo ion âm của Kosmen, bạn có thể kích hoạt chế độ này để làm sạch không khí và bảo vệ sức khoẻ hệ hô hấp cho cả gia đình.
 • Hãy nhấn nút “Anion” để bật chức năng lọc bụi, khử trùng, khử khuẩn và loại bỏ các loại virus, vi khuẩn gây dị ứng có trong không khí.

hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm kosmen

Tính năng Dry (Sấy khô)

Khi nhấn nút Dry, máy sẽ thiết lập chế độ tự động phù hợp, làm tăng tốc độ gió và hiệu ứng khí nóng, ở chế độ này máy sẽ mặc định chỉ số độ ẩm và tốc độ gió, không thể điều chỉnh.

Sử dụng máy hút ẩm với chế độ này khi bạn muốn làm khô quần áo nhanh chóng trong những ngày mưa hay độ ẩm cao.

Hướng dẫn cài đặt tốc độ gió (Fan)

Sử dụng máy hút ẩm dân dụng của Kosmen thường được trang bị 2 tốc độ gió cao hoặc thấp, riêng với máy hút ẩm mini KM-60S được trang bị đến 3 chế độ cao/ trung bình/ thấp. Bạn có thể nhấn ký hiệu “Fan” để chuyển đổi các tốc độ gió khác nhau tuỳ vào nhu cầu sử dụng cũng như chỉ số độ ẩm trong không khí vào thời điểm đó.

Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen

Vị trí đặt máy

 • Khi sử dụng máy hút ẩm, bạn phải để máy thẳng đứng, trên một bề mặt bằng phẳng và chắc chắn. Tuyệt đối không đặt trên các loại đệm, chăn, gối, v.v.
 • Không để sản phẩm sát tường hoặc các vật dụng toả nhiệt. Hãy đảm bảo đặt máy tách ẩm không khí cách tường tối thiểu 20cm, cách các vật dụng dễ nóng và cháy nổ tối thiểu 30cm. Nếu đặt máy hút ẩm Kosmen trên cao hoặc trong các kệ nhiều ngăn, bạn nên duy trì khoảng cách 50cm giữa cửa thoát khí và trần nhà, hoặc các phần chắn phía trên đầu máy.
 • Nếu sử dụng máy hút ẩm cùng lúc 2 sản phẩm, bạn nên để 2 máy cách nhau ít nhất 10cm để đảm bảo thiết bị làm việc hiệu quả nhất.
 • Khi máy hút hơi ẩm hoạt động, bạn cần đảm bảo không để bất kỳ mặt phẳng hoặc vật dụng nào chắn trước cửa hút, thoát khí và lưới tản nhiệt của thiết bị.
 • Không sử dụng máy hút ẩm Kosmen trong các không gian như tủ quần áo, tàu thuyền, xe cộ hoặc các vị trí tương tự.

Đảm bảo an toàn về nguồn điện

 • Hãy kết nối nguồn điện tương thích với thông số kỹ thuật được hiển thị trên nhãn của thiết bị.
 • Hầu hết các dòng máy hút ẩm không khí của Kosmen đều sử dụng nguồn điện 220V~50Hz, phù hợp với nguồn điện tại hầu hết các gia đình Việt. Riêng với chiếc máy tách ẩm công nghiệp 480S, bạn cần kết nối với nguồn điện 380V~50Hz 3 Phase để cung cấp đủ lượng điện năng cần thiết cho sản phẩm bắt đầu làm việc.
 • Trước khi kết nối điện, người dùng cần kiểm tra thật kỹ phần dây và phích cắm, tránh tình trạng lớp bọc nhựa bị thủng hoặc sờn. Song song đó hãy đảm bảo đầu cắm không lung lay và lớp nhựa bao quanh không bị nứt, tránh gây rò rỉ điện.
 • Lưu ý, bạn không nên dùng nhiều ampe điện hơn so với khả năng chịu tải của dây điện, tránh gây quá tải điện áp, dẫn đến quá nhiệt và cháy mạch.
 • Phải tiến hành tắt máy bằng bảng điều khiển, đợi thiết bị tắt hẳn sau đó rút phích cắm. Tuyệt đối không dùng cách ngắt nguồn hoặc rút điện để tắt máy hút ẩm Kosmen.

Không bật/ tắt máy khử độ ẩm Kosmen liên tục

 • Khi bạn bật/ tắt máy hút ẩm Kosmen liên tục trong thời gian ngắn, cơ chế bảo vệ quá tải của sản phẩm sẽ tự động kích hoạt. Máy hút ẩm không chạy, báo lỗi và tạm ngừng hoạt động, người dùng phải đợi từ 5 – 10 phút, sau đó khởi động lại thiết bị để máy tiếp tục vận hành.
 • Thay vì tắt máy ngay sau khi môi trường đạt đến độ ẩm mong muốn và tiếp tục bật lúc độ ẩm không khí tăng dần trở lại, bạn có thể kích hoạt chế độ thoải mái của máy hút ẩm Kosmen. Lúc này, sản phẩm sẽ cảm biến độ ẩm môi trường và tự động ngắt hoặc làm việc trở lại khi cần thiết. Chương trình này có thể giúp bạn tiết kiệm điện năng cũng như bảo vệ bộ máy làm việc bên trong khỏi sự tấn công của độ ẩm và nấm mốc.

Lưu ý khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen sấy quần áo

 • Khi sử dụng máy hút ẩm sấy quần áo, bạn nên vắt kiệt nước, sau đó dùng móc treo trang phục lên giá và cách nhau một khoảng nhất định. Việc này giúp máy giảm độ Kosmen làm việc hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, thao tác sấy khô được thực hiện tốt nhất không gian kín và diện tích hẹp.
 • Hãy lưu ý tuyệt đối không bật quạt khi sấy quần áo bằng máy hút ẩm Kosmen. Quạt máy khiến hơi nước trong không khí ngưng tụ trên vải vóc, dễ gây nấm mốc và lưu mùi khó chịu.

hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm

Không mở cửa và hạn chế ra vào khi sử dụng máy hút ẩm Kosmen

Đây là nguyên tắc quan trọng nhất khi sử dụng các sản phẩm khử độ ẩm không khí. Việc để cửa mở và ra vào thường xuyên tạo ra sự trao đổi không khí giữa môi trường và nhà ở, khiến độ ẩm bên ngoài xâm nhập và phá hoại sự cân bằng mà máy hút hơi ẩm đã làm việc trước đó. Chính vì vậy, điều này khiến thiết bị hoạt động kém hiệu quả, chạy mức công suất tối đa nhằm kiểm soát lại độ ẩm, lâu dần dễ dẫn đến quá tải và làm giảm tuổi thọ của máy.

Vệ sinh định kỳ máy hút ẩm mini Kosmen

 • Bên nên vệ sinh màng lọc ít nhất hai lần một tháng (tuỳ theo tần suất sử dụng) để đảm bảo máy thực hiện tốt quy trình thanh lọc và thoát khí, đồng thời tiết kiệm năng lượng. Một số dòng máy của Kosmen cấu tạo màng lọc khí chống thấm nước, bạn có thể dễ dàng giặt và làm sạch để máy hoạt động với hiệu suất tốt nhất. Lưu ý, sau khi giặt nên để ráo hoàn toàn sau đó mới lắp lại vào máy.
 • Vỏ ngoài máy hút ẩm dân dụng Kosmen được làm bằng nhựa ABS chắc tay và ít bám bẩn, dễ vệ sinh. Bạn chỉ cần giặt khăn lau với nước sạch, vắt kiệt và lau nhẹ các bề mặt của máy.
 • Nếu bình nước bị bẩn, hãy vệ sinh bằng nước sạch. Tuyệt đối không tự ý sử dụng các chất tẩy rửa, xăng, benzen, chất pha loãng hoặc các dung môi khác để tránh làm hỏng bình chứa nước. Sau khi vệ sinh hãy đặt bình lại đúng vị trí để có thể khởi động máy và tiếp tục sử dụng.

Cách bảo quản máy hút ẩm không khí bền bỉ

 • Không làm rơi, rớt thiết bị trong quá trình sử dụng.
 • Nên để máy thẳng đứng, tránh đặt nghiêng kể cả khi dịch chuyển. Đặc biệt với các dòng máy hút ẩm công nghiệp, không được để máy nghiêng quá 45 độ để tránh hư hỏng bộ phận máy nén.
 • Không để máy hút ẩm Kosmen dính nước, khi vệ sinh không đổ hoặc phun nước lên sản phẩm.
 • Không để các chất tẩy rửa hoặc thuốc diệt sâu bọ, chất dễ cháy dính vào máy.
 • Không tự ý tháo dỡ hoặc sửa đổi thiết bị nếu chưa có sự cấp phép của chuyên gia.
 • Trẻ em từ 8 tuổi và người suy giảm khả năng thể chất, tinh thần cần được hướng dẫn sử dụng máy hút ẩm Kosmen đúng cách trước khi tiếp xúc với thiết bị. Tốt nhất vẫn nên có sự giám sát để hạn chế các rủi ro không mong muốn. Không để trẻ em chơi với thiết bị, đặc biệt khi máy đang hoạt động.

➖➖➖

CTY CP CÔNG NGHỆ SỐ M-LIFE VIỆT NAM

🌐 Webiste: mlife.com.vn

📜 Fanpage: https://fb.com/mlife.com.vn

📞 Hotline: 0839 288 379

📲 Bán hàng & Kỹ thuât: 0379 288 031 – 0326 288 031

📧 Gmail: cskh@mlife.com.vn – mlife.com.vn@gmail.com

🏬 Địa chỉ: 64 Trần Bạch Đằng, P. An Khánh, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ

🗾 Xem đường đi: https://g.page/r/CW7GTyMEbUKREAE

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *