3 Thời Điểm Không Nên Quét Nhà Kẻo Mất Hết Tài Lộc

Đối với nhiều người hiện đại, quét nhà là việc rất bình thường nhưng đối với ‘ông bà ta’ ngày xưa thì có nhiều nguyên tắc kiêng kỵ vô cùng quan trọng. Cùng M-LIFE tìm hiểu những mốc thời gian quan trọng này.

Không nên quét nhà vào sáng sớm

Tại sao không nên quét nhà vào sáng sớm ? Theo dân gian, nhiều người cho rằng việc quét nhà, đổ rác là vứt đi tài lộc của mình. Đặc biệt đối với dân kinh doanh, họ thường tránh quét nhà vào thời gian này, mà thay vào đó họ thu gọn bụi và rác vào góc nhà và chờ thời gian đổ thích hợp.

quét nhà

Không nên quét nhà vào ban đêm

Có nhiều nguyên nhân bạn không nên quét nhà vào ban đêm. Có 3 lý do chính bạn không nên quét nhà vào đêm khuya không phải ai cũng biết và lưu tâm đến.

Đêm khuya là thời gian nghỉ ngơi

Sau một ngày dài làm việc, về nhà bạn đã thấm mệt, mất nhiều năng lượng cần phải nghỉ ngơi để phục hồi lại. Việc quét nhà lau dọn vào ban đêm khiến bạn hao tốn năng lượng, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Tác động đến phân tử bụi

Việc quét nhà vào ban đêm vô tình làm cho các phân tử bụi bẩn di chuyển nhiều hơn. Điều này không tốt đối với đường hô hấp của các thành viên trong gia đình. Việc hít nhiều các phân tử bụi có thể ảnh hưởng xấu đến đường hô hấp của bạn.

quét nhà

Theo phong thủy

Xét về mặt phong thủy, việc quét nhà vào đêm khuya vô tình sẽ tác động đến các ‘thế lực âm’. Theo nhân gian, phong thủy việc này có thể ảnh hưởng không tốt đến gia đình và bản thân cũng như ảnh hưởng đến vận may của gia đình.

Mặc dù quan tâm đến việc này nhưng bạn không có thời gian để quét dọn vào những thời gian thích hợp.

M-LIFE mách bạn giải pháp: Bạn có thể sử dụng Robot hút bụi lau nhà thông minh lên lịch và tự động dọn dẹp theo thời gian phù hợp. Bên cạnh, Robot còn có cả năng lọc không khí, diệt khuẩn bằng tia UV, tạo hương thương không gian.

quét nhà

3 ngày tết

Theo quan niệm của nhiều người, việc quét nhà vào mồng 1, mồng 2, và mồng 3 tết âm lịch là điều cấm kỵ. Nếu làm vậy sẽ quét sạch tài lộc và may mắn của cả năm. Vì vậy, vào 3 ngày tết nhiều người không quét nhà để giữ tài lộc lại cho gia đình.

quet-nha

Thay vào đó, trước ngày tết dù bận rộn đến đâu, các gia đình cũng phải dọn dẹp nhà cửa. Họ cho rằng Thần Tài ghét sự dơ bẩn trong nhà. Đó cũng chính là lý do chúng ta tổng vệ sinh dọn dẹp cuối năm.

Trên đây là những mốc thời gian quan trọng không nên quét dọn nhà mà M-LIFE muốn mách bạn !

➖➖➖

CTY CP CÔNG NGHỆ SỐ M-LIFE VIỆT NAM

📲 Hotline: 0839 288 379 – 0789 526 925

📧 Gmail: mlife.com.vn@gmail.com

🌐 Webiste: https://mlife.com.vn

📜 Fanpage: https://fb.com/mlife.com.vn

🏬 Địa chỉ: 64 Trần Bạch Đằng, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *