3 Điều Đặc Biệt Lưu Ý Khi Sử Dụng Robot Hút Bụi

Sau đây là những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi vô cùng quan trọng, bạn cần đọc để có những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi đầu tiên là về Pin:

Pin là nơi tích trữ năng lượng cần thiết để phục vụ cho quá trình hoạt động của robot. Tuy nhiên, mỗi robot đều có một giới hạn năng lượng nhất định tuỳ vào tiêu chuẩn và thiết kế của nhà sản xuất. Vì thế, để đảm bảo tối ưu hóa hiệu suất sử dụng cũng như nâng cao tuổi thọ cho pin, bạn cần đọc kỹ những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi sau:

Sạc đầy pin ít nhất trong khoảng 4 – 6 tiếng trước khi sử dụng lần đầu tiên. Mỗi sản phẩm robot hút bụi lau nhà khi mua về đều có năng lượng dự trữ khá hạn chế. Vì vậy, sạc đầy pin trước khi sử dụng không chỉ giúp cho lần hoạt động đầu tiên (rất quan trọng) được diễn ra liên tục mà còn giúp nâng cao độ bền của pin đáng kể.

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Nếu không sử dụng robot hút bụi lau nhà trong thời gian dài thì bạn hãy sạc đầy pin cho robot rồi tắt nguồn để đảm bảo độ bền của pin. Đồng thời, bạn cũng cần phải tháo đế sạc để tránh làm hư hại. Một điều đặc biệt cần lưu ý khi sử dụng robot hút bụi lau nhà là bạn không nên để robot cạn pin trong thời gian dài. Điều này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của pin.

Cần lưu ý tránh ánh sáng mạnh chiếu trực tiếp vào pin, ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của pin.

Không sử dụng robot hút bụi với tần suất quá dày đặc. Nếu nhà bạn quá rộng và robot không thể làm việc xong trong 1 lần di chuyển, hãy để robot sạc đủ pin cho phiên làm việc kế tiếp. Tần suất sử dụng quá dày đặc trong một thời gian dài có thể là nguyên nhân chính dẫn đến chai pin.

Lưu ý khi sử dụng robot hút bụi: Về trạm sạc (Dock Sạc)

Trạm sạc, bao gồm 1 đế sạc và 1 dây điện nối từ sạc tới nguồn điện, là nơi tiếp năng lượng cho robot khi pin yếu, cũng là nơi robot sẽ trở về sau khi đã hoàn thành công việc. Dưới đây là một số lưu ý khi sử dụng robot hút bụi: 

Dock sạc nên đặt ở vị trí rộng rãi, không có vật cản. Từ vị trí dock sạc, trong vòng bán kính 1,5m phía trước và ít nhất 0,5m hai bên không được có vật cản để không gây ảnh hưởng đến việc trở về dock sạc của robot khi cần sạc pin.

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi

Sử dụng dây nguồn cẩn thận, tránh làm hư hỏng dây nguồn. Không để robot chạy qua dây nguồn. Không để dây nguồn trên bề mặt nóng. Trường hợp dây nguồn bị hỏng, bạn không nên sử dụng dây nguồn không rõ nguồn gốc xuất xứ. Chỉ nên sử dụng dây nguồn thay thế từ nhà cung cấp.

Không sử dụng đế sạc, dây nguồn hay phích cắm bị hỏng.

Tháo đế sạc khi không sử dụng 1 thời gian dài để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị.

Lưu ý trong quá trình sử dụng

Robot hút bụi lau nhà mặc dù rất thông minh và tiện lợi cho người dùng nhưng không phải vạn năng. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cũng như độ bền cho thiết bị trong quá trình hoạt động, bạn cần phải tuân thủ một số điều sau trong những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi:

Tuyệt đối không sử dụng nước lau sàn thông thường hoặc các loại tinh dầu (nước lau sàn cho cây lau sàn, lau tay,…). Vì các loại nước ấy thường sánh đặc và dễ gây tắc nghẽn ống bơm của hộp nước. Chỉ nên sử dụng nước lau sàn chuyên dụng dành cho robot hút bụi lau nhà hoặc chỉ cần lau với nước trắng tại nhà. Đây là một trong những điều quan trọng trong lưu ý khi sử dụng robot hút bụi.

Không vệ sinh màng lọc hepa bằng nước, chỉ vệ sinh khô bằng chổi đi kèm. Nếu nhà bạn có trải thảm, nên sử dụng robot hút bụi có chức năng nhận diện thảm. Nếu bạn đang sở hữu robot hút bụi không có chức năng này trong khi sàn nhà đang trải thảm, bạn cần phải cuộn thảm lại trước khi cho robot hoạt động. Nếu không, robot có thể bị mắc kẹt.

Sử dụng robot hút bụi có hiệu quả làm việc tương đương với diện tích nhà bạn. Điều này giúp đảm bảo hiệu quả làm việc cũng như độ bền của robot được tốt nhất. Không để robot hoạt động ở những khu vực ẩm ướt có nước đọng như trong phòng tắm. Hơi nước có thể khiến hỏng các bộ vi mạch của robot.

Robot hút bụi lau nhà chỉ có thể xử lý được những loại bụi bẩn nhất định. Nếu sàn nhà bạn có những vật cứng như đinh sắt, thuỷ tinh… thì bạn cần dọn dẹp chúng trước khi cho robot hoạt động. Nếu không, chúng có thể gây ra những hỏng hóc nghiêm trọng cho robot của bạn.

lưu ý khi sử dụng robot hút bụi luau nhà

Đối với các vết bẩn khó xử lý như các loại sốt, vũng nước hoặc các vết bẩn lâu ngày khó làm sạch, bạn nên xử lý chúng trước khi cho robot hoạt động. Không nên di chuyển robot bằng tay. Điều này có thể khiến robot quên mất quá trình dọn dẹp của mình.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng robot hút bụi vô cùng quan trong bạn cần nắm trước khi sử dụng.

➖➖➖

CTY CP CÔNG NGHỆ SỐ M-LIFE VIỆT NAM

📲 Hotline: 0839 288 379 – 0789 526 925

📧 Gmail: mlife.com.vn@gmail.com

🌐 Webiste: https://mlife.com.vn

📜 Fanpage: https://fb.com/mlife.com.vn

🏬 Địa chỉ: 64 Trần Bạch Đằng, An Khánh, Ninh Kiều, Cần Thơ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *